EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam.

Là Đảng viên với kinh nghiệm, thâm niên nghề và sức khỏe đầy đủ, không có lý do gì tôi không ra “tiền tuyến” cống hiến sức lực cho mạch 3

Ngày đăng: 6/26/2024 3:54:26 PM

Đây là lời tâm sự chân tình của anh công nhân Nguyễn Đức Công, người đầu tiên của Đội truyền tải điện Tuy Hòa, thuộc Truyền tải điện Phú Yên, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) xung phong tăng cường cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, hiện đang trong khí thế hừng hực của cả ngành Điện thi đua nước rút đưa dự án về đích đúng hạn.

Nguyện vọng của anh đã được Lãnh đạo đơn vị đồng ý, khi nhận được lệnh tăng cường nhân lực, anh còn chia sẻTổ quốc cần điện như cơ thể cần máu, được “đi mạch 3” là niềm vinh dự và tự hào, tôi xin xung phong đầu tiên”.

Từ đầu tháng 6 đến nay, anh Nguyễn Đức Công đã và đang “vượt nắng, thắng mưa” trên công trường mạch 3, cùng đồng đội, đồng nghiệp trên cả nước, nỗ lực từng ngày, từng giờ hoàn thành từng vị trí, đưa đường dây kết nối liền mạch đúng tiến độ đề ra.

Anh Nguyễn Đức Công đã và đang "vượt nắng, thắng mưa" trên công trường mạch 3, cùng đồng đội, đồng nghiệp trên cả nước

Tiên phong, trách nhiệm trong công việc, lắng nghe, chia sẻ trong cuộc sống, đó là những nhận xét của đồng nghiệp, bạn bè dành cho Nguyễn Đức Công – người đảng viên, người công nhân đường dây đội truyền tải điện Tuy Hòa – Truyền tải điện Phú Yên.

Sinh ra tại một vùng quê nghèo ở huyện Can Lộc – Hà Tĩnh, tuổi thơ gắn liền với ánh đèn dầu, những lần được bố mẹ cho lên thị trấn Nghèn, say mê nhìn những ánh sáng rực rỡ từ đèn điện, trong lòng cậu bé Nguyễn Đức Công đã thắp lên mơ ước được làm nghề Điện

Năm 18 tuổi, rời quê hương, Nguyễn Đức Công nhận làm việc tại một xí nghiệp xây dựng cầu đường ở Phú Yên. Tuy nhiên, khát vọng trở thành “người ngành điện” luôn cháy bỏng trong anh. Để thực hiện mơ ước, vừa học, vừa làm, năm 1994, anh tốt nghiệp lớp công nhân kỹ thuật điện tại Trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp Tuy Hòa– nay là Trường Cao đẳng công thương Miền Trung. Cơ duyên với ngành, năm 1995, anh được tuyển dụng vào Đội Truyền tải điện Phú Yên.

Trách nhiệm, tâm huyết với nghề, anh công nhân đường dây trẻ Nguyễn Đức Công luôn nỗ lực hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao. Công việc còn nhiều bỡ ngỡ, anh đã nỗ lực không ngừng, luôn say mê học hỏi kinh nghiệm. Sau một thời gian, anh đã nhanh chóng bắt nhịp với môi trường làm việc, hiểu rõ nguyên lý, công năng vận hành của thiết bị, dụng cụ thi công, nắm vững các quy trình, quy phạm lưới điện.

Ham học hỏi chính là một đức tính đáng quý của anh. Ông Lê Xuân Hồng – nguyên Đội trưởng Đội đường dây truyền tải điện Phú Yên, người thầy đầu tiên trong nghề của Nguyễn Đức Công nói về anh một cách trìu mến. “Công là một đứa cầu tiến, hỏi rất nhiều, cái gì không biết là nó hỏi cho ra lẽ.  Hơn nữa lại luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, thân thiện hòa nhã với đồng nghiệp và mọi người xung quanh, sẵn sàng chia sẻ kiến thức, hiểu biết của mình vì tập thể, vì công việc”.

Anh luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất

Tháng 12 năm 2004, Nguyễn Đức Công được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Lòng nhiệt tình, say mê nghề nghiệp, cùng với tính tiên phong của người Đảng viên đã rèn luyện anh ngày càng hoàn thiện và trở thành người “lính đường dây” có tay nghề vững vàng, được đồng đội quý mến, tin tưởng.

Trước khi làm bất cứ việc gì trên lưới điện, anh luôn nghiên cứu nắm rõ công việc, thực hiện chu đáo công tác chuẩn bị từ vật tư, dụng cụ thi công, trang bị bảo hộ lao động đến công tác chuẩn bị hiện trường lưới điện để thi công, tổ chức có khoa học, luôn có đề xuất giải pháp thích hợp để giải quyết các vấn đề phát sinh. Trong quá trình công tác anh luôn đặt sự an toàn và luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Từ đó kết quả nhóm công tác của anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo thời gian và chất lượng.

Ngót nghét 30 năm gắn bó với lưới truyền tải điện từ cấp 110kV đến 220kV trên địa bàn tỉnh Phú Yên, Nguyễn Đức Công đã trở thành người dân “xứ nẫu” đích thực. Phú Yên chính là quê hương thứ 2 của anh. “Khi ta ở đất là nơi ta ở. Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn.  Anh hiểu rõ từng gốc cây, ngọn cỏ của con đường lên tuyến, tính cách, nết ăn ở của mỗi người sống dọc hành lang tuyến, hòa mình vào cái mộc mạc chân chất, của con người nơi đây.

Yêu trẻ, kính già, tôn trọng người cùng tuổi, sẵn sàng giúp đỡ dù là những chuyện nhỏ nhất đó là cái cách mà anh tiếp xúc với nhân dân. Lối nói chuyện tuyên truyền nhẹ nhàng, ngắn gọn, súc tích dễ hiểu của anh giúp bà con tránh những điều cần tránh, làm những việc nên làm để đảm bảo không vi phạm an toàn hành lang lưới điện trong quá trình lao động sản xuất và sinh hoạt đời thường. Những điều đó đã giúp anh trở thành một tuyên truyền viên giỏi về công tác bảo vệ an toàn hành lang tuyến tại Truyền tải điện Phú Yên.

Anh Nguyễn Đức Công là một tuyên truyền viên giỏi về công tác bảo vệ an toàn hành lang tuyến tại Truyền tải điện Phú Yên

Ngoài công tác chuyên môn, anh Nguyễn Đức Công còn rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và công tác xã hội của đơn vị. Cứ đều đặn hằng năm, vào mỗi dịp hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN, anh lại tích cực đăng ký tham gia, góp phần thắp sáng niềm tin về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, lan tỏa giá trị sống nhân văn, nhân ái trong cộng đồng.

Những cống hiến của Nguyễn Đức Công – người “lính truyền tải điện” gần 30 năm tuổi nghề chính là tấm gương của sự tận tâm, trách nhiệm trong công việc, là nguồn năng lượng tràn đầy lan tỏa tích cực cho mọi người xung quanh. "Chọn đúng nghề, làm đúng việc, mỗi ngày đi làm là một ngày vui" - anh tự hào chia sẻ khi được hỏi về bí quyết giúp mình có một cuộc sống đầy năng lượng và những nỗ lực không ngừng.

Phan Đoàn DựTin khác:


Dấu chân người lính Truyền tải


Lượt truy cập:
web
analytics