EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam.

PTC3: Tiếp nối truyền thống 34 năm lịch sử

Ngày đăng: 6/4/2024 4:44:53 PM

Ngày 01/6/1990, tiền thân của Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) là Sở truyền tải điện 2 trực thuộc Công ty Điện lực 3 chính thức được thành lập theo Quyết định số 797/NL/ĐL3-3, địa điểm đóng tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Công ty Truyền tải điện 3 vinh dự được Thủ tướng Võ Văn Kiệt trao tặng băng hình Đường dây 500kV - Nhớ lại và suy nghĩ (27/5/1996)

Có chức năng nhiệm vụ: Quản lý, vận hành, hiệu chỉnh, sửa chữa các đường dây và trạm từ 110kV trở lên từ tỉnh Khánh Hòa đến tỉnh Bình Định; Tổ chức tốt việc tiếp nhận điện năng từ hệ thống điện phía Nam, thực hiện công tác truyền tải và cung cấp điện năng cho các Sở điện lực theo kế hoạch Công ty giao, bảo đảm an toàn, liên tục, nhanh chóng xử lý các sự cố xảy ra, phấn đấu hạ tỷ lệ điện dùng để truyền tải điện, giảm thấp chi phí quản lý; Quản lý đầu tư xây dựng (quản lý A) các công trình lưới điện từ 110kV trở lên  trong khu vực quản lý.

Đồng chí Lê Liêm - Tổng Giám đốc EVN - Người Lãnh đạo tận tuỵ và dày công XD ngành Điện Việt Nam và tạo dựng nên PTC3 chụp hình với các cán bộ chủ chốt của PTC3 (17/4/1997)

Trải qua 34 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ CBCNV PTC3 có quyền tự hào khi vị thế và hình ảnh của Công ty dần được khẳng định trong Ngành điện cách mạng Việt Nam, cũng như đến với cộng đồng các địa phương trên địa bàn quản lý vận hành. Có được sự thành công này là nhờ thành quả đóng góp không nhỏ sức lực và trí tuệ từ các thế hệ cán bộ, người lao động PTC3 - những con người đã và đang gồng vai góp sức đảm bảo Hệ thống lưới điện truyền tải Quốc gia khu vực 9 tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên vận hành an toàn, liên tục, ổn định, cũng như kết nối đường trục Bắc – Nam, phục vụ cho các hoạt động phát triển kinh tế - chính trị - xã hội và an ninh quốc phòng của đất nước. Những cống hiến ấy sẽ luôn luôn được các thế hệ kế tiếp ghi nhớ, giữ gìn, trân trọng và phát triển.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Hoàng Trung Hải, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho PTC3 năm 2003

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba cho PTC3 năm 2013

Và ngay lúc này, tại thời điểm kỷ niệm 34 năm thành lập, Tập thể Lãnh đạo và CBCNV Công ty Truyền tải điện 3 đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải an toàn, liên tục, đáp ứng nhu cầu cung ứng điện trong các tháng nắng nóng cao điểm khu vực Nam miền Trung, Tây Nguyên và cả nước; vừa tăng cường nhân lực, gần 150 CBCNV Công ty, ngày đêm thi công tại một số vị trí thuộc cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối, quyết tâm hoàn thành Chiến dịch thi đua nước rút “45 ngày đêm hoàn thành các Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối”, góp sức viết tiếp bản hùng ca cách mạng tiến công thời kỳ đổi mới, đưa dự án công trình trọng điểm đường dây 500kV mạch 3 về đích theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng kiểm tra tiến độ thi công đường dây 500kV mạch 3 tại các vị trí do PTC3 thực hiện

Ôn lại truyền thống suốt chiều dài 34 năm lịch sử thành lập Công ty, xin trân trọng mượn những tình cảm, tâm sự và ghi nhận của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - như một lời gửi gắm, tri ân chân thành nhất đến các thế hệ cán bộ, người lao động PTC3 qua các thời kỳ.

Tổng Giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ những tình cảm và ghi nhận với CBCNV PTC3 trong chuyến thăm Công ty

“Suốt chặng đường 34 năm (1990 – 2024), các đồng chí đã xây dựng và phát triển Công ty ngày một lớn mạnh, liên tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công ty là một tập thể đoàn kết, gắn bó chung sức, đồng lòng vì nhiệm vụ chung! Trong thời gian tới công việc đặt ra cho EVN và các đồng chí hết sức thách thức để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó. Mong các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị, liên tục học tập, đổi mới, sáng tạo, giữ gìn đoàn kết, nhất trí để xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững, đóng góp vào sự nghiệp của Ngành điện cách mạng Việt Nam! Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao!”

Tổng Giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn và Chủ tịch Công đoàn EVN Đỗ Đức Hùng đến thăm Công ty Truyền tải điện 3

Trần Việt HùngTin khác:


Dấu chân người lính Truyền tải


Lượt truy cập:
web
analytics